Văn Phòng Luật Sư Jennifer Hà

Focus On Finding The Right Solution

CẢNH BÁO: Cẩn Thận Khi Trả Tiền Bằng Thẻ Credit Card

1 bình luận


Screen Shot 2016-05-03 at 2.43.30 PM

Gần đây có một số khách hàng đăng tin trên Facebook về tình trạng các chợ và tiệm ăn tính lộn tiền của họ. Nhất là khi trên receipt không ghi rõ món đồ ăn hoặc món hàng mà chỉ ghi mã số hoặc tên chung chung. Chúng tôi cũng bắt đầu tìm hiểu và để ý khi tính tiền. Chúng tôi thật kinh ngạc vì thật là dễ dàng để người tính tiền có thể tính lố một vài đồng mà không bị bắt gặp. Gần đây tại 2 cái chợ ở vùng West Valley City, Utah, chúng tôi đã bắt gặp 2 trường hợp tính lố tiền (sẽ không ghi tên ở đây). Trong một trường hợp chúng tôi mua 10 món hàng và bắt gặp người tính tiền nhiều hơn $10 bằng cách bấm vào máy tính một món hàng nhiều lần. Một trường hợp nữa ở chợ khác người tính tiền cộng thêm $1 khi gạt thẻ credit card. Khi bị bắt gặp, người này lúng túng trả lại cho chúng tôi $1 tiền mặt.

Một số tiệm ăn cũng không ghi rõ món ăn trên receipt khiến khách hàng rất khó kiểm soát hoá đơn khi tính tiền, và rất ít khi khách hàng để ý giá tiền vì vậy đây là cơ hội cho kẻ xấu có thể rút ra một vài đồng từ mỗi người khách hàng và tới cuối ngày họ có thể rút ra một số tiền lớn.

IMG_2853

LỜI KHUYÊN:

Khi đi chợ bạn cần để ý giá tiền của từng món cũng như bao nhiêu món hàng mình chọn. Cách tốt nhất là trước khi đi chợ bạn cần làm ra một cái danh sách những món hàng sẽ mua. Khi tính tiền bạn cần để ý xem người tính có bấm lộn món hàng không. Nếu trả tiền bằng thẻ credit card, bạn cần so sánh credit card receipt với receipt của chợ.

Một số chợ có tên tuổi như Walmart có cho “cash back” để khách hàng dùng thẻ có thể rút tiền mặt. Dù đó là một cách rất tiện để khách hàng khỏi phải tốn công rút tiền từ máy ATM, nhưng nếu không để ý thì người tính tiền cũng có thể rút tiền từ thẻ của bạn trong lúc tính tiền.

Khi đi ăn nhà hàng, bạn cần để ý giá tiền của từng món ăn cũng như ghi số tiền tips rõ ràng. Nếu bạn có những ý kiến đóng góp khác xin cùng chia sẽ nhé!

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: jha@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

One thought on “CẢNH BÁO: Cẩn Thận Khi Trả Tiền Bằng Thẻ Credit Card

  1. cảm ơn Luật sư Jennifer Hà về bài viết rất hữu ích.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s