Văn Phòng Luật Sư Jennifer Hà

Focus On Finding The Right Solution

Thi Quốc Tịch Và Xóa Hồ Sơ Phạm Tội

3 bình luận


Làm ơn tư vấn giúp tôi về vấn đề thi quốc tịch. Chân thành cám ơn.
Cách đây kô lâu tôi đã bị dính vào tội tiểu hình (lấy món đồ giá trị dưới 100 đô). Tòa án phạt tôi 25 tiếng làm công ích. Tôi hoàn thành đủ 25 tiếng và ra tòa lần 2 để trình kết quả này. Tôi được tòa án xóa bỏ hồ sơ. Nhưng khi tới sở cảnh sát địa phương nơi tôi ở để kiểm tra hồ sơ của tôi, thì được biết tội của tôi vẫn còn trong hồ sơ. Tôi muốn đi thi quốc tịch, nhưng vẫn kô biết nên ghi thế nào trong hồ sơ đăng ký thi quốc tịch (trả lời phần mang tội pháp luật? nên nói có hay kô? Nếu tôi nói kô sẽ thế nào? Bao lâu thì hồ sơ đen của tôi được xóa bỏ? Nay tôi đang rất muốn được đi thi quốc tịch, làm thế nào hồ sơ đen hoàn toàn được xóa hết bây giờ mà kô phải đợi quá lâu. Xin làm ơn email cho tôi giải đáp giúp tôi những thắc mắc của tôi thật rõ ràng để tôi hiểu được vấn đề được rõ nhiều hơn và kô phải quá lo lắng. Tôi xin chân thành cám ơn rất nhiều. Xin chào.

Trả lời của Luật Sư Jennifer Hà:

Chào Anh N,
Dưới luật di trú nước Mỹ thì một người đã từng phạm tội vẫn có thễ thi quốc tịch nếu tội của họ không mang hình phạt quá một năm, và họ không bị phạt tù giam quá 6 tháng.
Trong trường hợp của anh, theo tôi đoán thì anh chỉ bị phạm tội Class B Misdemeanor thôi. Trong tiểu bang Utah, một người bị phán tội Class B Misdemeanor chỉ bị tù tối đa là 6 tháng mà thôi. Vì vậy, dù anh có khai vụ án này thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến việc thi quốc tịch.

Nếu anh muốn hoàn toàn xoá bỏ hồ sơ đen của anh, anh chỉ cần nộp đơn đến toà để xin phép xoá bỏ. Hiện giờ, tuy hồ sơ của toà ghi rõ là anh đã hoàn tất 25 giờ công ích, nhưng hồ sơ đen của anh vẫn được báo cáo tại sở cánh sát. Để biết thêm chi tiết về vấn đề xoá bỏ hồ sơ đen của anh,  để biết thêm chi tiết xin liên lạc Luật Sư Jennifer Hà tại:

JLJ LAW GROUP, PLLC
801-883-8204

3 thoughts on “Thi Quốc Tịch Và Xóa Hồ Sơ Phạm Tội

 1. Chị cho hỏi, nếu người phạm tội 20 tuổi, bị giam 8 tháng (hình như là tội tiêu thụ tiền giả) thì đến nay là 37 tuổi có thể thi Quốc Tịch hay không?

 2. Kính chào luật sư! Xin vui lòng tư vấn cho trường hợp của ox em, anh là thường trú nhân 37 năm, năm 2008 anh và vợ cũ ly dị, anh bị buộc tội đánh vợ và phạt cấm gặp vợ con, năm 2010 vì nhớ con quá anh đến trường thăm và bị bắt phạt 1 năm tù treo, năm 2012 anh đến nhà hàng ăn vô tình gặp vợ cũ lại bị bắt phạt thêm 1 năm tù treo . Nay anh muốn thi quốc tịch có được không ạh, nếu được anh có cần làm thêm thủ tục nào khác so với người bình thường không? Và nếu không được thi thì trong bao lâu anh đươc thi lại, em rất cảm ơn và rất mong nhận được tư vấn sớm, kính mến!

  • Chào luật sư

   Em bị cảnh sát Garden grove bắt vào tháng 12 ngày 3 năm 2019
   Về vụ em bị cảnh sát Garden grove bắt về vụ đe doạ

   Em được tòa án (Superior Courthouse, Justice Center ở thành phố Westminster, California tha tội

   Thế năm sau em có nộp đơn Thi Quốc tịch Mỹ không

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s