Văn Phòng Luật Sư Jennifer Hà

Focus On Finding The Right Solution


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

SỞ DI TRÚ TĂNG LỆ PHÍ VÀO THÁNG 12.

Theo thông báo, lệ phí cho các dịch vụ liên quan đến di trú sẽ tăng trung bình 21% kể từ ngày 23 tháng 12 năm 2016. Tất cả các đơn gửi đến USCIS có dấu bưu điện đóng vào ngày 23 tháng 12 năm 2016 hoặc sau đó đều phải trả theo mức phí mới.

USCIS cho rằng viêc tăng phí là cần thiết bởi vì cơ quan này không nhận được hỗ trợ thêm nào từ ngân sách quốc gia, mức phí hiện tại người nộp đơn đóng là không đủ để để trang trải các chi phí liên quan đến người tị nạn, di dân, cũng như chi phí xây dựng các cơ sở phục vụ di dân. USCIS cho rằng sẽ tiếp tục nhận được khoản trích ngân sách từ Quốc hội liên quan đến vấn đề trên nhưng điều đó đã không xảy ra.

Do không có sự hỗ trợ thêm về kinh phí từ Quốc hội, USCIS hoạt động dựa vào các khoản phí tăng do người nộp đơn đóng. Trong nhiều năm, những người ủng hộ đã lập luận rằng lệ phí thu được từ những người nộp đơn là không đủ để USCIS hoạt động và Quốc hôi cần phải bổ sung thêm kinh phí. Nhưng cuối cùng, quyết định tăng 21% lệ phí đã được đưa ra.

Danh sách đầy đủ các khoản phí mới (đã tăng) được liệt kê trên website của USCIS nhưng có một số mức phí cần quan tâm như sau:

Đối với đơn N-400, xin nhâp tịch Hoa Kỳ, lệ phí $595 hiện nay sẽ tăng lên tới $640. Những ai có khó khăn tài chính sẽ được giảm một nửa nếu có thu nhập cao hơn 150% nhưng không được cao hơn 200% mức nghèo đói theo tiêu chuẩn liên bang.

Ðối với đơn N-600, xin cấp bằng quốc tịch, lệ phí sẽ tăng từ $600 lên tới $1,170. Lệ phí cho đơn N565 sẽ tăng từ $345 lên đến %555

Lệ phí cho nhà đầu tư sẽ tăng đáng kể. Điều này có thể sẽ làm cho Hoa Kỳ trở thành điểm đến ít hấp dẫn hơn cho những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư.

-Đối với đơn I-924, lệ phí mới sẽ là $3,035.
-Lệ phí mới đối với đơn I-526 là $3,675.

Lệ phí cho người lao động nhập cư và thành viên trong gia đình cũng sẽ tăng:

-Đối với đơn I-129, lệ phí sẽ tăng từ $325 lên đến $460.
-Lệ phí cho đơn I-129Fsẽ tăng từ $340 lên $535; với đơn I-130, mức phí mới là $535.

Luật đòi hỏi USCIS xem xét việc tăng lệ phí mỗi hai năm để có đủ ngân sách cho cơ quan này hoạt động. USCIS hoạt động phần lớn nhờ vào các khoản lệ phí do người nộp đơn đóng. Đây là lần tăng phí đầu tiên kể từ năm 2010 (tăng 10%). Năm 2007, USCIS đã tăng phí lên 66%.

Cùng với viêc tăng mức lệ phí, thời gian xử lý đơn cũng tăng. Theo các luật sư về di trú, đã có sự quá hạn về thời gian giải quyết cho việc xem xét các hồ sơ liên quan đến cấp phép lao động, thị thực tạm thời cho các nghệ sĩ, gia hạn DACA, gia hạn cho người lao động đăc biệt H1B và những người khác. Sự thiếu hụt nguồn dữ liệu tin cậy công bố bởi USCIS về thời gian xử lý đã tạo ra sự nhầm lẫn hơn. Do đó, mức phí mới hiện nay là cần thiết để bảo đảm chất lượng phục vụ di dân một cách hiệu quả hơn.

http://immigrationimpact.com/…/…/26/uscis-fee-increase-2016/

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts

Advertisements


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Cách thức giúp bảo vệ tài sản

 

Mỗi cá nhân cần phải có kế hoạch cho di sản của mình, nên nhờ Luật sư giúp trong việc lập Di chúc hoặc lên kế hoạch bảo vệ di sản. Nếu không có kế hoạch bảo vệ di sản, khi cá nhân đó qua đời hoặc vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra thì: 1) chủ nợ sẽ xiết toàn bộ tài sản cá nhân đó có để thanh toán nợ; 2)Nếu không bảo vệ di sản trước, trường hợp vợ (chồng), người thân không biết cá nhân đó để tài sản ở đâu thì khi cá nhân đó qua đời Ngân hàng, Bảo hiểm sẽ không tìm được người kế thừa tài sản và tài sản đó sẽ bị đưa vào tài sản của tiểu bang.
Trong trường hợp chưa có kế hoạch cho di sản thì nên gom tất cả các giấy tờ quan trọng vào một nơi và thông báo cho người thân biết để nếu có vấn đề gì xảy ra thì còn biết và giúp lấy lại tài sản.
Đối với những người lớn tuổi (sắp hoặc đã về hưu) nên tham khảo ý kiến Luật sư tìm ra công cụ tốt nhất dể bảo vệ tài sản của mình bao gồm: lập Di chúc, lập Trust hoặc lập Power of Attorney. Trong đó lập Trust hoặc Power of Attorney là hiệu quả nhất vì Di chúc chỉ bắt đầu có hiệu lực khi cá nhân đó mất đi, không giúp bảo vệ được tài sản khi cá nhân đó còn sống….

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Những trường hợp bị tước thẻ xanh và biện pháp khắc phục

 

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts

 


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Tiền của anh (chị) đang ở đâu?

 

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ở quá hạn visa, hậu quả sẽ ra sao?

 

* Khi ở Mỹ quá hạn visa mà không phạm pháp, Sở Di trú sẽ không trục xuất. Nếu phạm pháp hoặc bị bắt, thì sẽ bị liệt vào danh sách bị Sở Di trú trục xuất.
* Những cách lấy thẻ xanh khi ở quá hạn visa.
1) Kết hôn với người có quốc tich Mỹ: Trong trường hợp này Sở Di trú sẽ cấp thẻ xanh ngay cả khi visa đã hết hạn vì khi xem xét cấp thẻ xanh Sở Di trú chỉ quan tâm đến cách thức cá nhân đó vào nước Mỹ (có visa hay không có visa).
2) Xin U visa (visa dành cho nạn nhân của một tội ác nào đó).
Ví dụ: Có bạn trai (bạn gái) ở Mỹ, chưa kết hôn nhưng bị đánh đập, ngược đãi, đã báo cảnh sát và lập biên bản, hồ sơ. Hoặc đã chứng kiến các vụ đánh đập, cướp và đồng ý làm nhân chứng, qua lời khai báo có quyền xin U visa.
* Trường hợp ở Mỹ quá hạn visa trên 06 tháng và dưới 01 năm thì bị cấm quay trở lại Mỹ trong vòng 03 năm.
Nếu ở Mỹ quá hạn visa trên 01 năm thì bị cấm quay trở lại Mỹ trong vòng 10 năm.
Lưu ý: Trong trường hợp visa đã hết hạn và đã nộp hồ sơ cho Sở Di trú chờ lấy thẻ xanh, TUYỆT ĐỐI không được rời khỏi Mỹ. Trong trường hợp có việc gấp, bắt buộc phải ra khỏi Mỹ thì phải xin Travel Permit trước khi đi, nếu không Sở Di trú sẽ mặc định là có ý định bỏ việc xin thẻ xanh và quyền quay lại Mỹ.
* Cách thức xóa bỏ lệnh cấm 03 năm, 10 năm: Phải chứng minh cho Sở Di trú thấy rằng sự vắng mặt của cá nhân đó sẽ khiến thân nhân ở Mỹ gặp khó khăn, ảnh hưởng về tài chính, sức khỏe, tinh thần…

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts

 


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

 

Tầm quan trọng của hệ thống quay phim trong tiệm nails và những việc cần phải làm khi bị cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.

* Hệ thống quay phim trong tiệm nails rất quan trọng vì:

1) Trong trường hợp khách vào tiệm quậy phá, không trả tiền, kiếm chuyện. Chủ tiệm muốn khách ra khỏi tiệm, gọi cảnh sát. Tuy nhiên do bất đồng về mặt ngôn ngữ, chủ tiệm nail sẽ gặp bất lợi.

Ví dụ: Tại tiểu bang Utah, có trường hợp nhân viên của Tiểu bang vào tiệm để kiểm tra. Do họ đeo kính đen, không nói gì và đi thẳng đến quầy thu ngân nên chủ tiệm tưởng nhầm là cướp, rất run sợ và do bất đồng về ngôn ngữ nên chủ tiệm đã gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến thì bắt chuyện ngay với nhân viên của Tiểu bang. Do không rành tiếng anh nên chủ tiệm đã bị nhân viên Tiểu bang vu khống là đã đánh đập, xô đẩy họ. Kết quả là chủ tiệm bị cán sát bắt.

Bình thưởng, cảnh sát viên sẽ có máy quay phim bên mình nhưng tỏng trường hợp họ làm sai hoặc máy quay phim sẽ gây bất hại đến họ thì khi hỏi đến video, họ đều nói là bị mất hoặc hư hại.

Do vậy, máy quay phim trong của tiệm sẽ là bằng chứng hữu hiệu trước tòa để bảo vệ chủ tiệm. Đặc biệt trong trường hợp không có người làm chứng (ngay cả khách ruột) vi phần lớn họ đều không muốn liên lụy, hoặc không muốn liên quan đến pháp luật.

2)Trong trường hợp  xảy ra tranh chấp, xung đột giữa các nhân viên cửa tiệm với nhau.  Hệ thống quay phim cũng rất quan trọng.

* Những việc cần phải làm khi bị cảnh sát kiểm tra tiệm.

1) Không bao giờ nhận lỗi. Yêu cẩu ngay một thông dịch viên (language right).

2) Trong trường  hợp bị buộc tội (đánh đập), phải yêu cầu luật sư đại diện. Không được khai báo bất cứ điều gì khi chưa có luật sư.

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com

http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

NHỮNG VẤN ĐỀ LUẬT PHÁP LIÊN QUAN ĐẾN FRANCHISE NHƯ DAVI NAILS HOẶC REGAL NAILS

 

I) Những rắc rối các chủ tiệm thường gặp với Davi Nails hoặc Regal nails:

1) Chủ tiệm phải trả khoảng $20.000 cho Franchise để sửa sang lại tiệm trong khi thực chất chi phí này là quá cao so với khối lượng và chất lượng công việc.

2) Franchise yêu cầu tiệm phải ký hợp đông với công ty thẻ tín dụng và phải trả phí cao từ 5%-6%, trong khi nếu sử dụng các loại thẻ tín dụng khác thì chỉ phải trả phí từ 1%-3%.

3) Bị yêu cầu mua sản phẩm từ Franchise (khoảng từ $4.000-$5.000). Nếu không mua thì tiệm sẽ bị phạt. Hoặc nếu bỏ Franchise thì sẽ bị thưa kiện.

II) Giải pháp

1) Đối với trường hợp muốn bỏ tiệm.

*Luật liên bang và Luật tiểu bang yêu cầu công ty mở Franchise phải:

a) Đăng ký công ty với tiểu bang

b) Cung cấp đầy đủ thông tin với những người đang có ý định mua Franchise trong bộ hồ sơ pháp lý FDD-Franchise Disclosure Document bao gồm những thông tin:

– Thông tin cá nhân của người mở Franchise và lịch sử công ty (Đã bị phá sản chưa, đã bị kiện tụng lần nào chưa…)

– Các khoản chi phí mua Franchise (Deposit, tiền mua supply, chi phí khác…)

– Người mua Franchise sẽ được sở hữu phần nào, trong phạm vi nào.

– Đại diện cua Franchise không có quyền bảo đảm mức thu nhập.

Người có ý định mua Franchise có 14 ngày kiểm tra nội dung hợp đồng

Trong trường hợp người mua Franchise không được cập nhật những thông tin trong FDD thì có quyền hủy bỏ hợp đồng.

* Luật liên bang yêu cầu người muốn bỏ tiệm không được mở hồ sơ tại Tòa án mà thay vào đó có thể yêu cầu cơ quan  FTD- Federal Trade Commission điều tra.

Vi du: Tại tiểu bang Wisconsin, có rất nhiều phàn nàn về Franchise Davi Nails và các chủ tiệm đã yêu cầu FTD điều tra. Kết quả điều tra cho thấy Davi Nails đã không tuân thủ đúng quy định của luật liên bang và tiểu bang trong về việc: Không cung cấp FDD cho người có ý định mua Franchise, nhận tiền đặt cọc trước khi cung cấp thông tin…Do đó, các chủ tiệm tại Wisconsin đã yêu cầu Davi Nails hủy bỏ hợp đồng.

2) Đối với các trường hợp không muốn bỏ tiệm thì có thể thương lượng bằng cách thông báo với Davi Nails. Hoặc đối với những trường hợp đã bỏ tiệm rồi và muốn chấm dứt tình trạng này của Davi Nails thì có thể report với cơ quan liên bang và tiểu bang.

Điều quan trọng các chủ tiệm cần làm khi yêu cầu FTD điều tra là phải cung cấp được nhân chứng, vật chứng hoặc tập hợp được các khẩu cung có tính chất pháp lý.

 

Chúng tôi là TỔ HỢP LUẬT JLJ LAW GROUP, Chuyên Tập Trung Vào Việc Tìm Giải Pháp Thích Đáng

All rights reserved. http://www.attorneyjenha.com

Tổ Hợp Luật Sư Jennifer Hà:

Điện thoại:
 801-883-8204
 Tiếng Việt: 801-864-0307

Email: ask@jljlawgroup.com
http://www.attorneyjenha.com

Facebook: https://www.facebook.com/attorneyjenha/?fref=ts